kopl

ประวัติสถานศึกษา

ประวัติสถานศึกษา
         วิทยาลัยเทคนิคปัตตานี เลขที่ ๒๗ ถนนหนองจิก ตำบลสะบารัง อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี๙๔๐๐๐ โทร. ๐๗๓ - ๓๓๕๙๑๓ โทรสาร ๐๗๓ - ๓๓๑๘๕๓ Websit e : technictani.ac.th E-mail :ptc@technictani.ac.th สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ เดิมชื่อโรงเรียนช่างไม้สะบารัง ตั้งอยู่ ถนนสะบารัง เริ่มทำการสอนตั้งแต่วันที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๔๘๑ ปีการศึกษา๒๔๙๙ ได้รับงบประมาณจัดซื้อที่ดินสร้างอาคารที่ถนนหนองจิก ซึ่งเป็นถนนสายหลักในปัจจุบัน จำนวน ๓๑ ไร่ปีการศึกษา ๒๕๐๐ เปลี่ยนชื่อเป็นโรงเรียนช่างไม้ปัตตานี ปีการศึกษา ๒๕๒๑ เปลี่ยนชื่อเป็น โรงเรียนการช่างปัตตานี และโรงเรียนเทคนิคปัตตานีตามลำดับ ในวันที่ ๑ เมษายน ๒๕๒๕ ได้ยกฐานะเป็น “วิทยาลัยเทคนิคปัตตานี”
           วิทยาลัยเทคนิคปัตตานี อยู่ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ห่างจากศาลากลางจังหวัดปัตตานีประมาณ ๑ กิโลเมตร มีอาคารเรียน – อาคารปฏิบัติการ จำนวน ๑๐ หลัง อาคารวิทยบริการ สำนักงานนักการภารโรงโรงอาหาร ร้านค้าสวัสดิการ อาคารประชาสัมพันธ์ อย่างละ ๑ หลัง บริเวณโดยรอบวิทยาลัยด้านหน้าติดถนนหนองจิก อาคารพาณิชย์ ด้านซ้ายติดอาคารพาณิชย์ ด้านขวาติดองค์การโทรศัพท์ สาขาย่อยจังหวัดปัตตานีและด้านหลังติดถนนมะกรูด บ้านพักอาศัยและวัดนพวงศาราม ประชาชนในชุมชนรอบวิทยาลัยส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม มีอาชีพค้าขายและประกอบธุรกิจส่วนตัวนอกจากนี้วิทยาลัยฯยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาจังหวัดปัตตานี และสถานีวิทยุเพื่อการศึกษาและพัฒนาอาชีพ R - radio Network FM ๑๐๖.๒๕ MHz

วิทยาลัยเทคนิคปัตตานี สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้๓

ที่ตั้ง 27 ถนนหนองจิก ตำบลสะบารัง อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000

โทร 073-335913 , 073-331853   Website: www.technictani.ac.th

Email งานประชาสัมพันธ์:  ptc@technictani.ac.th

Email งานสารบัญ:  saraban@technictani.ac.th